Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Module_THCS_5pdf.jpg Module_THCS_4pdf.jpg Module_THCS_3pdf.jpg Module_THCS_2pdf.jpg Module_THCS_1pdf1.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Grai

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  TIME

  Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN IA GRAI

  ia-grai

  Địa Chỉ: 193 Hùng Vương, Thị Trấn Ia Kha, Huyện Ia Grai, Tỉnh Gia Lai

  Số Điện Thoại: 0593.844490. Email: pgd.iagrai@gialai.edu.vn">pgd.iagrai@gialai.edu.vn

  Trưởng phòng:  Nguyễn Quang Thuấn

  ĐT: 0905389288 – Email: quangthuan_gl@yahoo.com.vn">quangthuan_gl@yahoo.com.vn

  Phó Trưởng phòng: Phạm Ngọc Hiệp

  ĐT: 0935395454

         Quá trình phát triển:

        Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Grai được tách ra từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Păh vào ngày 01 tháng 01 năm 1997. Thầy Trần Văn Hạnh được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

        Ngày mới tách huyện, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Grai chỉ có 28 trường học ở các bậc học với 13.132 học sinh, chủ yếu là học sinh dân tộc Jơ Rai.

        Sau nhiều năm phát triển, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Grai đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Mạng l­ưới giáo dục ngày càng được củng cố và phát triển, quy mô trường lớp được mở rộng, các điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục tiếp tục được tăng cường, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình đổi mới giáo dục phổ thông, đổi mới phương pháp dạy học ở các ngành học, bậc học. Chất lượng đội ngũ được củng cố, nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Chất lư­ợng giáo dục toàn diện tiếp tục có chuyển biến rõ rệt; an ninh học đường được giữ vững. Công tác xã hội hoá giáo dục được đẩy mạnh với nhiều kết quả cụ thể, thiết thực.

        Công tác Phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS được duy trì với kết quả và chất lượng tốt hơn, tạo cơ sở đẩy nhanh tiến trình thực hiện phổ cập giáo dục TH đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục Trung học cơ sở theo kế hoạch. Đến nay, huyện được công nhận đạt chuẩn PCGD TH ĐĐT và PCGD THCS.

        Tính đến năm học 2010-2011, toàn ngành có 1.038 Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên, với 4611 trẻ Mầm non, 9967 học sinh bậc Tiểu học, 5136 học sinh bậc THCS, trong đó 46,8% học sinh là dân tộc thiểu số. Quy mô phát triển trường lớp ngày càng tăng, đến nay có 50 trường học với 15 trường của bậc học Mầm non/13 xã, thị trấn; 19 trường Tiểu học; 04 trường TH & THCS; 11 trường THCS; 01 trường DTNT huyện (và 02 trường THPT) với 776 lớp, tổng số học sinh: 19714 em. Trong đó:

              Mầm non:       198 lớp,          tổng số trẻ:              4611 cháu.

              Tiểu học:        423 lớp,          tổng số học sinh:       9967 học sinh.

              THCS:            155 lớp,          tổng số học sinh:       5136 học sinh.

        Tuy nhiên, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện còn không ít khó khăn, hạn chế như cơ sở vật chất trường học còn thiếu thốn, đặc biệt là ở các điểm trường của các thôn, làng. Trình độ dân trí còn thấp, còn ảnh hưởng nhiều phong tục, tập quán cũ nên việc vận động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số học sinh đạt hiệu quả chưa, việc đổi mới phương pháp dạy học có chuyển biến nhưng chưa thực sự đạt hiệu quả, Một số giáo viên ở vùng sâu, vùng xa chưa đạt chuẩn, ý thức học tập của học sinh dân tộc thiểu số còn hạn chế, chưa được gia đình quan tâm, chú trọng; cơ sở vật chất cho học sinh ở bán trú chưa đáp ứng được nhu cầu cho học sinh ra lớp...    

        Mục tiêu của ngành Giáo dục và Đào tạo trong những năm học tiếp theo là tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý trường học. Khuyến khích Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, từng bước đưa công nghệ thông tin vào trường học, tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu dạy - học, tuyên truyền vận động học sinh ra lớp; duy trì sĩ số, bảo đảm chất lượng dạy và học thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục; tích cực tham gia các cuộc vận động của ngành và địa phương… để ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Grai ngày càng phát triển, chất lượng được nâng cao hơn, góp phần tạo mguồn cho huyện nhà ngày càng phát triển./.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Vũ @ 11:06 17/06/2012
  Số lượt xem: 1823
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Diễm Phượng)
   
  Gửi ý kiến